Tổng quan Visa du lịch Úc

Du lịch Úc không còn là ước mơ xa vời của người dân Việt Nam. Khám phá các nền văn hóa của các nước trên thế giới cùng với gia đình những người thân yêu. Du lịch nước ngoài bây giờ đang là xu hướng mới và rất thịnh hành. Ngoài các công ty du lịch có những chuyến đi tour bao trọn gói mọi thủ tục. Trong đó có gói hỗ trợ giúp mọi người xin visa vào các nước phát triển. Nắm bắt được nhu cầu đó Visa center giúp các bạn có thể xin visa du lịch Úc 1 cách đơn giản nhanh chóng nhất.

Úc được mệnh danh là một quốc đảo bình yên, trong lành. Nền kinh tế phát triển và đặc biệt là nơi đa dạng có các loài động vật trên thế giới. Úc được mệnh danh là xứ sở của chuột túi. Vì thế việc xin visa Úc đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất.

visa du lich uc gia re

Khách du lịch Việt Nam cần xin Visa đi Úc loại nào?

Visa Úc 600 là loại visa dành cho những người muốn du lịch vào nước Úc. Nếu bạn là người có đam mê tìm hiểu về các loài động vật, thì Úc là xứ sở của những loài động vật hoang dã. Nếu bạn thích không khí trong lành thì Úc cũng có những khu vườn quốc gia nổi tiếng với những tán cây xanh.

Nếu bạn thích phong cách cổ điển hay khám phá những điều kỳ thú thì có nhà hát con sò Sydney Opera kiến trúc độc đáo hay là sa mạc Pinacles. Muốn vào Úc bạn phải xin nhiều loại visa khác nhau. Nhưng bạn chỉ có ý định đi du lịch thì hãy tìm loại visa Úc 600 nhé. Loại này sẽ giúp bạn thông hành dễ dàng để tận hưởng những kỳ nghỉ thỏa lòng và đáng mong đợi.

xin visa uc 600

Thời hạn visa du lịch Úc

Thường thì mức quy định cho thời hạn visa này là từ 1 – 3 năm kể từ ngày cấp visa. Nhưng vẫn còn tùy thuộc vào thời gian bạn lưu trú.

 • Thời hạn 1 năm cho 1 lần: Thời gian bạn được phép lưu trú là không quá 3 tháng kể từ ngày được cấp visa.
 • Thời hạn 1 năm cho nhiều lần: thời gian bạn được phép lưu trú không quá 3 tháng trên 1 lần nhập cảnh kể từ ngày được cấp visa.
 • Thời hạn 3 năm cho nhiều lần: cũng không quá 3 tháng trên 1 lần nhập cảnh kể từ ngày được cấp visa. Hoặc có thể dựa vào sự phê duyệt của cơ quan hải quan.

Lệ Phí visa Úc du lịch

Phí xin visa Úc du lịch khoảng 490 USD trọn gói. Là bạn đã có ngay giấy thông hành sang Úc du lịch, thăm thân nhân hoặc công việc ngắn hạn mà bạn mong muốn.

Thời gian xét duyệt visa Úc

Thời gian để xét duyệt visa Úc còn dựa vào hồ sơ, giấy tờ của bạn đã được chuẩn bị kỷ lưỡng chưa. Nếu bạn đã có 1 lịch trình du lịch đến các nước phát triển, hay là visa của bạn bị hết hạn thì thời gian thường là 3 – 4 tuần.

Đồng thời bạn chứng minh được tài chính của bạn ở mức ổn định và có mức tiền đúng quy định trong tài khoản. Chứng thực được các mối quan hệ rõ ràng không có ý định nhập cư vào Úc để định cư.

thoi han visa di uc

Hồ sơ xin visa du lịch Úc.

Bộ hồ sơ gồm những giấy tờ cơ bản:

 • Giấy tờ xác nhận nhân thân.
 • Hộ chiếu gốc (còn hạn 6 tháng), trang hộ chiếu và tất cả trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực nhập cảnh/xuất cảnh. Tất cả đều là dấu mộc đỏ. Tránh trường hợp phô tô.
 • Ảnh cá nhân có kích thước 4*6cm.
 • Căn cước công dân hay bản sao công chứng chứng minh nhân dân.
 • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu.
 • Bản sao giấy khai sinh (nếu có trẻ dưới 14 tuổi đi cùng).
 • Bản sao công chứng giấy đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng và tờ khai xin cấp visa)
 • Hồ sơ chứng minh công việc của bạn. Nếu bạn thuộc những đối tượng sau:
 • Nhân viên hoặc công chức nhà nước: Hợp đồng lao động hoặc quyết định nhận công việc, bảng lương của 3 tháng gần nhất hoặc sao kê lương 3 tháng gần nhất (nếu nhận lương qua tài khoản ngân hàng, đơn xin nghỉ phép được lãnh đạo xác nhận.

Đối với chủ doanh nghiệp

 • Chủ doanh nghiệp: Bản sao công chứng đăng kí kinh doanh, bản gốc giấy xác nhận nộp thuế trong 3 tháng gần nhất cùng giấy xác nhận số dư tài khoản công ty.
 • Tuổi hưu thì chỉ cần nộp sổ hưu trí.
 • Học sinh, sinh viên thì chắc chắn bạn cần nộp thẻ học sinh/sinh viên và đơn xin nghỉ học được nhà trường xác nhận
 • Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính của bạn.
 • Sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất.
 • Bản sao công chứng sổ tiết kiệm và xác nhận số dư của ngân hàng.
 • Điều kiện cần thiết nhất để có thể du lịch Úc, bạn cần số dư sổ tiết kiệm ít nhất 100 triệu VNĐ.

visa di uc uy tin

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc ở đâu?

Một nơi rất uy tín với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm. Đã hoàn thành hàng trăm bộ hồ sơ xin visa hợp pháp và đã giúp nhiều người đến được nước Úc như mong đợi. Không đâu khác là:

VISA CENTER VE-S02B, tháp Venice3, Newcity Thủ Thiêm, số 17 đường Mai Chí Thọ, phường An Khánh. Quận 2. TPHCM. Hướng dẫn thủ tục xin visa Úc.

Thủ tục xin visa cần qua các bước sau: Có 02 cách để xin visa Úc, đó là xin visa Úc online qua Bộ Nội Vụ Úc, và xin visa Úc qua Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Úc (AVAC – VFS Global), chứ không phải qua Đại sứ quán Úc tại Việt Nam.

Sau đây tôi xin hướng dẫn thủ tục xin visa Úc tự túc tại VFS Global Úc bao gồm các bước sau đây:

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Úc:

Cần chuẩn bị toàn bộ giấy hồ sơ xin visa Úc du lịch như trên và phí xin visa Úc bằng tiền Việt Nam.

Bước 2. Đặt lịch hẹn visa Úc:

Đặt lịch hẹn là bước đầu tiên trong quá trình làm thủ tục. Nếu chúng ta không làm tốt và nắm rõ những bước này thì sẽ khó để làm các bước tiếp theo.

Trước ta cần đăng ký tài khoản và đặt lịch hẹn online. Chúng ta cần truy cập vào trang thông tin và sẽ điền một số thông tin. Chắc chắn bạn sẽ bị rối trí nếu không có Visa Center giúp đỡ.Vậy nếu bạn có ý định xin visa Úc thì hãy liên hệ ngay chúng tôi sẽ hướng dẫn nhé.

cap visa di uc nhanh chong

Bước 3. Nộp hồ sơ tại VFS Úc:

Đúng ngày hẹn bạn cần chuẩn bị hồ sơ đến VFS Úc. bao gồm các bước sau:

 • Lấy số thứ tự và ra ngồi chờ tới lượt.
 • Khi đến lượt mình,mang hồ sơ đến nộp cho nhân viên tiếp nhận hồ sơ. Nhân viên này sẽ kiểm tra toàn bộ hồ sơ  của bạn và trả lại các hồ sơ gốc không cần thiết.
 • Bạn ngồi đợi để lấy sinh trắc học.
 • Sau khi lấy mẫu sinh trắc học xong, chúng ta sẽ nhận được giấy hẹn trả kết quả theo lý thuyết từ 2 đến 4 tuần.
 • Khi chụp ảnh và lấy sinh trắc tại VFS Úc cần:
 • Khi chụp ảnh nhớ để lộ rõ khuôn mặt tránh che mất, không đeo kính hay đội mũ nón.
 • Mặt nếu có vết thương mới thì nên hẹn lại dịp khác.
 • Trẻ em dưới 16 tuổi hoặc người khuyết tật nếu đi lấy mẫu sinh trắc học, thì cần cha/ mẹ/ người bảo hộ hợp pháp phải có mặt

Bước 4: Xử lý hồ sơ:

Hồ sơ bạn nộp sẽ được VFS Úc chuyển cho Bộ Nội Vụ Úc xem xét. Nếu có yêu cầu nộp thêm giấy tờ. Hay trả lời các câu hỏi phỏng vấn qua điện thoại. Hoặc Bộ Nội Vụ sẽ gọi cho các bên liên quan để xác minh thông tin thì rất cần sự hợp tác của bạn.

Bước 5: Chờ nhận kết quả:

Khoảng 3 đến 6 tuần, kết quả sẽ được trả qua email.

Câu hỏi thường gặp về visa Úc.

Xin visa du lịch Úc có khó không?

Thật sự cũng không khó mà cũng không phải dễ dàng. Vì đa số phụ thuộc vào chính bạn. Chúng tôi nói vậy. Bởi vì ngoài việc bạn chuẩn bị mọi hồ sơ giấy tờ cần thiết mà bên làm visa yêu cầu. Như vậy là bạn đã được 50 %. Còn vấn đề cần ở chính bạn là sự thành thật và trung thực. Ví dụ bạn đã có quá trình du lịch tốt. Đúng thời hạn đi và về và bạn chưa có dấu hiệu muốn định cư.

Xin visa Úc có phải phỏng vấn không?

Khi hỏi đến đây, tôi sẽ bật mí cho bạn một điều mà ít ai để ý. Úc là nước độc nhất chấp nhận việc dùng hộ chiếu thông qua điện tử. Các nước khác luôn yêu cầu hộ chiếu gốc mới được cấp visa. Cho nên việc xin visa  Úc không cần phải phỏng vấn đâu ạ. Nếu hồ sơ, giấy tờ của bạn bổ sung đầy đủ cần thiết và quá trình hoàn thành hồ sơ đúng. Đạt yêu cầu thì sau 2 – 4 tuần bạn sẽ nhận được kết quả thông báo đậu visa úc du lịch qua email mà không cần phải phỏng vấn. Tôi quan trọng hồ sơ giấy tờ vì. Nếu hồ sơ của bạn không đảm bảo yêu cầu thì sẽ bị từ chối cấp visa.

Ngoài ra, vẫn sẽ có những cuộc phỏng vấn nếu trong quá trình hoàn thành thủ tục cấp visa của bạn có vài chỗ không trùng khớp. Hay việc xem giấy kiểm tra sức khỏe của bạn không đáp ứng cho cuộc du lịch. Nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng.

Khi được phỏng vấn bên lãnh sự quán sẽ gởi giờ hẹn qua mail trước để bạn biết và nắm lịch. Tất cả các câu hỏi phỏng vấn đều được dịch qua tiếng việt nên bạn cứ yên tâm.

Xin visa du lịch Úc có phải khám sức khỏe không?

Hầu hết khi muốn du nhập vào 1 nước nào đó, hay xin cấp visa để có thể lưu trú ở 1 nước thứ 2. Thì yêu cầu khám sức khỏe là điều hiển nhiên. Nhưng đối với Úc, theo Theo quy định của bộ Luật nhập cư Úc, không phải ai làm hồ sơ xin visa Úc cũng phải khám sức khỏe. Nhưng đối với những trường hợp phải khám sức khỏe thì Phòng xét duyệt visa của Đại sứ quán Úc sẽ liên hệ bạn đến khám theo yêu cầu.

Theo luật này, những người từ 75 tuổi trở lên phải được yêu cầu khám sức khỏe. Lệ phí cho mỗi lần khám là khoảng 80 USD. Khi khám sức khỏe bạn cần liên hệ với cơ quan chịu trách nhiệm để lấy mẫu giấy khám sức khỏe. Việc khám sức khỏe sẽ do Lãnh sự quán chỉ định bệnh viện làm chứ không phải giấy khám sức khỏe ở bệnh viện nào bạn khám lãnh sự quán đều đồng ý cả. Nếu bạn không chú ý chi tiết này thì có thể làm mất thời gian xin cấp visa của bạn đấy.

Visa center tự hào là đơn vị làm visa đi Úc uy tín nhanh chóng

Visa center là công ty được thành lập hơn 25 năm. Với những chuyên viên đầy kinh nghiệm. Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, tận tâm. Luôn luôn lắng nghe để trả lời mọi câu hỏi thắc mắc của bạn. Cùng với sự chuyên nghiệp đã có và quy trình xử lý nhanh các bước. Visa Center không có gì là không có cách giải quyết giúp bạn.

Hàng ngàn bộ hồ sơ xin visa đã được chấp thuận. Vì chúng tôi đặt quyền lợi của khách hàng lên trên hết. Ngoài thời gian nghiên cứu kỹ các bộ hồ sơ của bạn để tìm hướng giải quyết. Lệ phí luôn được chúng tôi cung cấp minh bạch.Visa center tự hào là đơn vị làm visa Úc uy tín nhanh chóng. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn trong bước đường xin visa Úc du lịch bạn nhé.